Hãy sống là chính mình

16/07/2020

“Cuộc sống luôn ban cho ta rất nhiều cơ hội để được sống là chính mình”.

Đây là câu nói mà tôi đã đúc kết ra được sau cả một quá trình không ngắn cũng không dài khi làm việc tại Apec Group. Mặc dù có những lúc đây là nơi đã tạo cho tôi nhiều áp lực, nhiều thử thách nhưng suy cho cùng, đây cũng là nơi đã đem lại cho tôi nhiều cơ hội để phát triển và cơ hội để sống đúng với bản thân mình nhất.

"Thế nhưng sẽ ít ai biết được rằng, dự định trước đây của tôi là trở thành một người thầy giáo."

Là một trong những cán bộ nhân viên của Apec, có thể nói rằng tôi luôn hạnh phúc với công việc của mình và luôn biết ơn vì những kinh nghiệm mà tôi thu nhận được từ công ty cũng như từ các đồng nghiệp. Thế nhưng sẽ ít ai biết được rằng, dự định trước đây của tôi là trở thành một người thầy giáo. Xuất thân với tư cách là một sinh viên của Cao đẳng Sư Phạm Huế, rất nhiều người nghĩ tôi sẽ gắn bó cuộc đời mình với công việc của “người lái đò” và dẫn dắt những thế hệ mầm non của tương lai. Bản thân tôi của tuổi 20 cũng đã sẵn sàng cho công việc đó và luôn làm việc hết sức mình để trở nên đủ chuyên môn cho nghề giáo thiêng liêng này. Tôi hùng hục tìm kiếm thêm nhiều kiến thức hơn để truyền dạy cho học sinh của mình. Tôi luyện tập hết sức để nét chữ của bản thân trên bảng lớn trở nên rõ nét và dễ đọc nhất. Tôi cũng dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để tham gia những lớp học kĩ năng với mục tiêu trở thành người thuyết trình truyền cảm hứng tốt. Thế nhưng, sau khoảng một thời gian bỏ hết tất cả để trau dồi bản thân và thực tập, thử sức với vai trò thầy giáo, tôi đã chợt nhận ra mình muốn nhiều hơn thế.

Tôi nhận ra rằng mình muốn một công việc năng động và chứa nhiều thử thách hơn. Mặc dù công việc thầy giáo đã cho tôi nhiều kiến thức, kĩ năng cũng như nhiều kỉ niệm đẹp với những cô cậu học sinh tinh quái nhưng tôi cảm giác mỗi ngày, bản thân mình đang bị gò bó, rập khuôn với hình ảnh một thầy giáo nghiêm túc, đứng đắn. Ngược lại với hình ảnh đó, tôi muốn trở thành một người luôn tươi mới, luôn được làm những công việc mới mẻ hằng ngày. Tôi muốn được sống đúng với bản thân mình, tự do thể hiện cá tính và trở nên linh hoạt hơn khi xử lý công việc. Nhưng hơn hết thảy, tôi muốn được một lần thử làm những điều mình thích mà không phải là sống theo một kế hoạch được vạch sẵn bởi mong ước của những người thân trong gia đình.Từ lúc tôi còn rất nhỏ, bố mẹ tôi đã luôn ca ngợi nghề giáo và không hề giấu giếm việc họ mong muốn con của mình hiện thực hóa giấc mơ của họ đến mức nào. Mặc dù sinh ra trong một gia đình có gia cảnh bình thường thế nhưng, bố mẹ tôi luôn cho đi tất cả mọi thứ chỉ để bồi dưỡng tôi trở thành một con người mẫu mực, giỏi chuyên môn và có phong phạm của một giáo viên. Nhận thấy được sự mong mỏi cũng như công sức, thời gian mà bố mẹ đã đầu tư cho tôi, tôi luôn suy nghĩ rằng bố mẹ đang tính toán vì tương lai, vì muốn tốt cho người con trai của họ. Chính vì vậy, làm sao tôi có thể vô trách nhiệm và ích kỷ, chỉ biết sống theo ý thích và nói "không" với chính bố mẹ của mình? Với tất cả những nỗi dằn vặt và trăn trở đó, tôi đã dành hết cả thanh xuân, sống đúng với hình mẫu mà bố mẹ tôi hằng mong ước. 
"Thứ khó che giấu nhất chính là bản chất và thứ khó giả vờ nhất chính là cảm xúc con người."
Tuy nhiên, thứ khó che giấu nhất chính là bản chất và thứ khó giả vờ nhất chính là cảm xúc con người. Sau một khoảng thời gian quá dài sống trong khuôn mẫu của người khác, tôi chợt bừng tỉnh và nhận ra cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa khi phải trở thành một người không phải mình và tương lai của chính mình bắt buộc phải do chính mình lựa chọn. Với suy nghĩ đó, tôi đã đưa ra một trong những quyết định trọng đại nhất cuộc đời đó chính là bỏ định hướng làm thầy giáo và khiến cho bố mẹ tôi thất vọng. Chắc không ai có thể tưởng tượng ra được, thời gian khi mới bắt đầu tập sống đúng là chính mình, tôi đã phải trải qua những áp lực lớn như thế nào. Vì đã sống theo kế hoạch của những người khác trong một khoảng thời gian quá lâu, tôi đã dần trở nên mất phương hướng, hoang mang khi phải tự mình vạch ra định hướng cho bản thân. Bên cạnh đó, chính vì hằng ngày phải đối diện với ánh mắt u buồn, thất vọng cũng như tiếng thở dài như những cú đánh mạnh vào tim đến từ bố mẹ mà tôi càng trở nên u uất và cảm thấy mình tệ hại hơn."Apec đã tình cờ xuất hiện trong cuộc đời của tôi và trở thành người dẫn đường, giúp tôi thoát khỏi quãng thời gian tăm tối nhất của cuộc đời."
Trong hoàn cảnh đó, Apec đã tình cờ xuất hiện trong cuộc đời của tôi và trở thành người dẫn đường, giúp tôi thoát khỏi quãng thời gian tăm tối nhất của cuộc đời. Tôi đến với Apec ban đầu chỉ vì bản thân không muốn trở thành một người đàn ông thất nghiệp, vô công rồi nghề và không hề có một chút thu nhập nào để trang trải cho cuộc sống của mình. Thế nhưng bây giờ khi ngẫm lại, đây là một trong những quyết định đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi và tôi cảm thấy rằng, có lẽ cuộc sống đã ban cho mình một cơ hội vì đã dám mạnh dạn đi khỏi lối mòn được vạch sẵn. Kể từ khi đến với Apec, tôi dường như trở thành một người khác và ngay cả bố mẹ cũng dần nhận ra những thay đổi nơi tôi. Không còn một thái độ u buồn, gượng ép khi phải làm một công việc không hề phù hợp với tính cách, tôi của hôm nay trở nên năng động, nhiệt tình và luôn đối mặt với những công việc khác nhau mỗi ngày. Không còn là hình ảnh của một thầy giáo điềm đạm, nghiêm túc và rập khuôn, tôi của hôm nay được tự do thể hiện bản thân, trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn thời gian trước.

Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất và là một trong những thử thách mà tôi biết ơn nhất chính là khoảng thời gian tiến hành dự án “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” tại Apec. Đây là một chiến dịch được thành lập với mục đích giúp đỡ những người dân nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 và trao đến họ những món quà nhỏ để trang trải cuộc sống hằng ngày. Để hoàn thành dự án này, tôi đã phải tự mình lên một kế hoạch sắp xếp, bảo quản hàng hóa và lương thực thực phẩm và từ đó trao đến cho những người kém may mắn các món quà trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng phải học cách hướng dẫn, kêu gọi các đồng nghiệp và khiến họ hợp tác vì mục tiêu chung của dự án. Hơn thế nữa, tôi còn phải tìm phương pháp để làm việc với ủy ban nhân dân các xã, huyện cũng như tiếp cận với người dân để tuyên truyền về chiến dịch, khiến họ tin tưởng vào sự uy tín, mục tiêu cao cả mà Apec đang hướng đến.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch này, khó có thể kể hết được những khó khăn mà tôi đã gặp phải. Với một khối lượng hàng hóa khổng lồ và dễ hư hỏng như lương thực, tôi đã phải luôn túc trực, kiểm tra số lượng và chất lượng của các món hàng đó. Có thể nói rằng tình trạng thất lạc, mối mọt, hư hỏng lương thực đã khiến tôi phải đau đầu và suy tư rất nhiều để tìm ra hướng giải quyết. Về mặt nhân lực, tôi luôn hiểu rằng mỗi cán bộ nhân viên tại Apec luôn có công việc riêng và ai ai cũng rất bận bịu với nhiệm vụ của mình. Chính vì vậy việc tập hợp, kêu gọi mọi người luôn rất khó khăn bởi vì thời gian của ai cũng vô cùng hạn hẹp và họ khó có thể sắp xếp được để tham gia vào chiến dịch. Cuối cùng, với một số lượng người dân cần được giúp đỡ sau đại dịch, có không ít người không hề có niềm tin với dự án “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng”. Họ ghét cảm giác phải chờ đợi đến lượt mình để nhận những phần quà và có người còn cho rằng, đây chỉ là một dự án làm với mục đích quảng bá danh tiếng mà thôi. Với tất cả những khó khăn như vậy, có thể nói rằng bản thân tôi đã phải cố gắng rất nhiều cũng như nhận được sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp thì mới có thể vượt qua được.

Kết thúc dự án, sau khi toàn bộ phần quà đã đến được với tay của các hộ dân, người dân trở nên tin tưởng hơn vào Apec và sau khi đã nhận được nhiều lời cảm ơn đến từ họ, tôi mới kịp hoàn hồn nhìn lại và chợt nhận ra mình đã trưởng thành hơn, đã biết tự làm chủ công việc và biết tự xây dựng cho mình hướng đi. Mặc dù đây là một dự án lớn và tôi đã cần đến sự giúp đỡ của nhiều anh chị em đồng nghiệp thì mới có thể hoàn thành nhưng bản thân tôi cũng cảm thấy thành tựu, khi chính mình đã vượt qua nhiều khó khăn mà trước đây tôi chưa bao giờ đối mặt khi làm thầy giáo.

“Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” chỉ là một trong nhiều thử thách mà tôi phải giải quyết hằng ngày và mỗi bài toán đều đòi hỏi một cách xử lý riêng. Chính vì vậy mà dù đôi lúc hơi áp lực, tôi vẫn cảm thấy vui vẻ vì nhận ra được mình không cần phải gắn bó với trường học thì mới thu được thêm kiến thức. Bằng việc chinh phục những vấn đề mới được đặt ra liên tục trong quá trình làm việc tại Apec, tôi cũng học được vô vàn kinh nghiệm quý báu và đôi lúc, những kinh nghiệm lấy được từ thực tế lại có giá trị hơn nhiều so với lý thuyết suông.
Tôi nhận ra rằng, trường học khác cuộc đời ở chỗ nó cho ta bài học rồi mới đến kiểm tra trong khi đó, cuộc đời lại kiểm tra sức bền của ta trước rồi ta mới có thể rút ra bài học.
Cho đến hiện tại, khi đã gắn bó với Apec một khoảng thời gian đủ dài, tôi cảm thấy mình hoàn toàn hài lòng với công việc này. Tôi được sống đúng với tính cách yêu thích sự mới mẻ, sự thử thách cũng như sự tự do của mình và luôn được học tập nhiều thứ đến từ trải nghiệm và từ các đồng nghiệp khác. Bố mẹ sau khi nhận thấy được sự thay đổi tích cực đến từ tôi về mặt tinh thần cũng đã dần trở nên tin tưởng, ủng hộ tôi trong mọi bước đi. Từ những gì mà tôi đã trải qua, tôi có thể mạnh dạn khẳng định rằng cuộc sống luôn cho ta cơ hội để sống đúng với bản thân, để tự chủ cuộc đời mình. Vấn đề đặt ra ở đây là liệu ta có dám phá vỡ “cái kén” của những lối mòn để tái sinh và trở thành một bản thể tốt hơn hay không. Trong trường hợp của mình, tôi tự hào để nói rằng mình đã làm được điều đó. 

Tác giả: Trần Nhân

Chức vụ: Nhân viên kinh doanh – kỹ thuật

Phòng ban: Ban Quản lý Dự án Huế

*************************

Các bạn thân mến!

Chủ tịch Nguyễn Đỗ Lăng đã từng nói:

"Thiền là buông xả

Yêu là cho đi

Hạnh phúc là đón nhận

Vĩ đại là chính mình".

Khi bạn sống là chính mình bạn sẽ làm được những điều vĩ đại. Hãy lắng nghe con tim mình mách bảo bạn nhé!


Hãy chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ, những cảm nhận và tâm sự về công việc, đồng nghiệp,.. của bạn tới

Cuộc thi "TÔI LÀ NGƯỜI APEC"

Email: bantruyenthong@apec.com.vn

Liên hệ trực tiếp: Ms. Tươi - Ban Đào tạo, Ms. Lệ - P.Marketing


Hãy Like và share bài viết để ủng hộ cho các tác giả

Fanpage: Tuyển dụng Apec

Website: apecgroup.net


Bài viết liên quan

Apec Group ra mắt gói tích lũy sinh lời 11%/năm không kỳ hạn

APEC Group vừa ra mắt gói tích lũy sinh lời lên tới 11%/năm kèm chính sách đầu tư - ủng [...]

Hiến máu tình nguyện 2020 "Giọt máu đỏ - Trao yêu thương"

Những ngày gần đây, dịch virus corona bùng phát gây ảnh hưởng lớn tới lịch hiến máu khiến nguồn máu [...]

“Chạm vào tự nhiên” – Phương châm thiết kế khác biệt tại Aqua Park Bắc Giang

Với phương châm thiết kế tổng thể “chạm vào tự nhiên”, Apec Aqua Park đang trở thành lựa chọn lý [...]

Cập nhật tiến độ dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên ngày 10/04/2020

Theo cập nhật từ Ban quản lý dự án, tới ngày 10/04/2020, dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên đã [...]

Cuộc thi "Tôi là người Apec"

Apec Group đã trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển gắn liền với biết bao thăng trầm [...]

APEC Travel Saving – Gói du lịch trả trước ưu đãi

Thấu hiểu sự khó khăn cùng với sứ mệnh “phụng sự xã hội”, tập đoàn APEC giới thiệu sản phẩm [...]

Apec Diamond Park khởi đầu xu hướng sống sang tại Lạng Sơn

Trải nghiệm an cư – nghỉ dưỡng tại gia với những tiện ích, dịch vụ 5 sao đặc quyền đang [...]

An cư, đầu tư vững chắc tại shophouse Apec Diamond Park Lạng Sơn

Với vị trí đắc địa, kiến trúc thời thượng, tiện ích đỉnh cao, quần thể nhà phố thương mại Apec [...]

Shophouse Apec Diamond Park Lạng Sơn thể hiện rõ ưu thế cạnh tranh

Vừa để kinh doanh, vừa là không gian sống đáng mơ ước và giá trị gia tăng không ngừng theo [...]

Lời giải cho bài toán thuê căn hộ tại Lạng Sơn

Theo khảo sát thị trường BĐS tại khu vực TP. Lạng Sơn, như: phường Vĩnh Trại, phường Hoàng Văn Thụ [...]

Tập Đoàn APEC Tung Gói Hỗ Trợ 5 Triệu USD Giúp Sàn Môi Giới Bất Động Sản Vượt COVID

Thấu hiểu được những khó khăn mà 4 mùa dịch mang lại cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong nghề [...]

Xu hướng nhượng quyền khách sạn tại Việt Nam lên ngôi

Khởi đầu với số lượng 10.000 phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Apec Group đang thực hiện chiến [...]

Đã đến “thời” của bất động sản Phú Yên

Cùng với sự phát triển du lịch của các thành phố lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Khánh Hòa… [...]

Apec Golden Valley Mường Lò tạo sóng BĐS Nghĩa Lộ với 5 lợi thế khác biệt

Apec Golden Valley Mường Lò là khu đô thị thương mại du lịch đầu tiên tại Nghĩa Lộ, thu hút [...]

Dòng vốn thúc đẩy thị trường CONDOTEL phát triển

Condotel nếu được cấp sổ và quyền sở hữu có thể dùng như tài sản đảm bảo cho khách hàng [...]

Bất động sản Lạng Sơn hưởng lợi từ hạ tầng

Năm 2019 là một năm hạ tầng giao thông Lạng Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh việc [...]

Lý do shophouse Apec Diamond Park hấp dẫn giới nhà giàu Lạng Sơn

Thị trường căn hộ cao cấp sẽ định hình rõ ràng hơn tại các tỉnh thành khi ngày càng có [...]

Xu hướng sống mới ở Apec Diamond Park Lạng Sơn

Yếu tố không gian sống, cộng đồng dân cư, tiện ích đang ngày càng được giới nhà giàu Lạng Sơn [...]

Sống xanh, sống đẳng cấp tại Apec Aqua Park

Không chỉ sở hữu không gian sống trong lành với những điểm nhấn xanh ấn tượng, cư dân tại Apec [...]

Shophouse Lạng Sơn hút khách đầu tư cuối năm

Vài năm gần đây, Lạng Sơn đang trở thành điểm đến mới của giới đầu với hàng loạt tên tuổi [...]

Những dự án bất động sản đáng sống năm 2020

Ban Tổ chức đã bình chọn được 23 dự án đáng sống gồm: các Khu đô thị, Khu Nhà ở, [...]

IDJ ra mắt tổ hợp nghìn tỷ Apec Diamond Park tại Lạng Sơn

Chủ đầu tư sẽ giới thiệu tổng thể dự án và sản phẩm nhà phố thương mại ra thị trường [...]

Apec Group triển khai “Chuỗi” siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng dành tặng người nghèo

Với thông điệp “Chia sẻ hạnh phúc, lan toả yêu thương” Apec Group triển khai dự án Siêu thị Hạnh [...]

Phong cách ‘sống mới’ tại khu đô thị phức hợp ở Lạng Sơn

Tại Apec Diamond Park Lạng Sơn chủ đầu tư kiến tạo môi trường sống với nhiều tiện ích cao cấp [...]

Lý do các nhà đầu tư lớn lựa chọn Thái Nguyên để xây dựng nhà máy

Với sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu, nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp Việt [...]

Hạ tầng giao thông đồng bộ kích cầu thị trường BĐS Phú Yên

Phú Yên có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, hệ thống giao thông đồng [...]

Năm 2020: Dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ vào đâu?

“Vượt mặt” cả vàng, chứng khoán và gửi tiết kiệm, bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hút [...]

Phong cách ‘sống mới’ tại khu đô thị phức hợp ở Lạng Sơn

Tại Apec Diamond Park Lạng Sơn chủ đầu tư kiến tạo môi trường sống với nhiều tiện ích cao cấp [...]

Apec Diamond Park chi trăm tỷ đầu tư tiện ích

Sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng, độc đáo, Apec Diamond Park Lạng Sơn hứa hẹn sẽ mang lại [...]

3 yếu tố "nhãn tiền" giúp căn hộ chung cư gia tăng giá trị

Đứng trước nhiều lựa chọn đa dạng từ nguồn cung, những dự án nằm trong “bán kính vàng”, tính thanh [...]

Apec Group ra mắt sản phẩm trái phiếu A-Pro và A-Prime

từ ngày 31/07/202, Apec dừng huy động các gói trái phiếu đang huy động và chuyển sang phân phối trái [...]

Mãn nhãn với không gian sống sở hữu tầm nhìn vô cực tại Bắc Giang

Là tòa nhà 29 tầng cao nhất Bắc Giang, Apec Aqua Park mang đến cho cư dân không gian sống [...]

Apec Diamond Park Lạng Sơn sớm hoàn thiện pháp lý

Dự án đã có sổ đỏ, phê duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy, thẩm duyệt báo cáo tác động [...]

Apec Diamond Park kiến tạo cộng đồng dân cư văn minh

Sở hữu các giá trị sống đẳng cấp và kiến tạo cộng đồng dân cư văn minh, Apec Diamond Park [...]

Nghỉ dưỡng trọn đời với mức giá "hời"

Du lịch nội địa đang “nóng” trở lại sau một thời gian dài cách ly xã hội do người tiêu [...]

Apec Aqua Park bàn giao căn hộ cho những khách hàng đầu tiên

Cuối tháng 10/2020, những căn hộ đầu tiên tại dự án Apec Aqua Park đã được bàn giao, đặt dấu [...]

Hướng đi nào cho bất động sản công nghiệp tại Việt Nam?

Quỹ đất sạch tại các thị trường bất động sản lớn ngày càng khan hiếm khiến nhiều doanh nghiệp bất [...]

Đếm ngược đến lễ ra mắt Tổ hợp căn hộ khách sạn, shophouse 5 sao Apec Diamond Park

Đây là tổ hợp căn hộ khách sạn, nhà phố thương mại 5 sao tại thành phố Lạng Sơn, hứa [...]

Apec Group công bố thông tin phát hành trái phiếu Happy18 Bond

Công ty Cổ phần Tập đoàn Apec Group công bố thông tin phát hành trái phiếu theo phương thức riêng [...]

Những xu hướng mới của BĐS nghỉ dưỡng năm 2020

Du lịch tăng trưởng mạnh mẽ, dư địa cho bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành còn [...]

Bất động sản Lạng Sơn: Thời điểm vàng đầu tư shophouse

Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, Lạng Sơn đón nhận hơn một trăm nghìn tỷ vốn đầu [...]

Shophouse Apec Diamond Park gây ấn tượng nhờ tiến độ thi công vượt trội

Không chỉ ghi điểm nhờ vị trí đắc địa, các tiện ích nội ngoại khu đa dạng, Apec Diamond Park [...]

Nhượng quyền thương hiệu cùng Mandala Inn: Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Chuỗi khách sạn nhượng quyền Mandala Inn cam kết đồng hành và phát triển cùng những chủ khách sạn bình [...]

Kết quả kinh doanh IDJ Việt Nam tháng 05/2021

Tháng 5/2021, IDJ ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội với doanh thu tháng 5 đạt 63,3 tỷ đồng, [...]

Dự án nghìn tỷ Apec Diamond Park sắp ra mắt tại Lạng Sơn

Tổ hợp shophouse, căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại 5 sao Apec Diamond Park có diện tích [...]

Công bố thông tin giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC Group

Công bố thông tin giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC Group

Khu đô thị phức hợp – xu hướng an cư thời thượng tại Lạng Sơn

Không gian sống tích hợp tất cả tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của các thành viên [...]

Vì sao IDJ sẵn sàng rót nghìn tỷ vào thị trường Lạng Sơn

Dành hơn 1000 tỷ đồng đầu tư cho dự án shophouse, condotel cao cấp Apec Diamond Park Lạng Sơn, IDJ [...]

Condotel – kênh đầu tư được thị trường quan tâm

Nhờ tính ổn định và lợi nhuận hấp dẫn, các dự án condotel 5 sao tại những thị trường mới [...]

Apec Group tiên phong khai phá “mỏ vàng” đầu tư mới tại Thái Nguyên

Cầu nhiều, cung ít, căn hộ khách sạn cao cấp tại Thái Nguyên đang là “mỏ vàng” đầy tiềm năng [...]

Tại sao nên sở hữu gói kỳ nghỉ Mandala Wellness Holiday?

Giãn cách xã hội kết thúc cũng là lúc Việt Nam bước vào mùa cao điểm du lịch, do chưa [...]

Siêu Thị 0 Đồng sẻ chia hạnh phúc từ Apec Group

Đại dịch Covid-19 toàn cầu vẫn đang diễn biến phức tạp cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người [...]

Nhân viên tại “Công ty hạnh phúc” có thực sự hạnh phúc?

Công ty hạnh phúc là công ty có thể mang lại cho nhân viên sự hài lòng về công việc, [...]

Shophouse Apec Diamond Park dẫn dắt thị trường Lạng Sơn khởi sắc

Nhờ những tác động tích cực từ kinh tế, hạ tầng, chính sách, bất động sản Lạng Sơn đang có [...]

Công bố thông tin kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC [...]

Công bố thông tin kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC [...]

Du lịch Lạng Sơn: đâu chỉ có đi chợ rồi về?

Du lịch Lạng Sơn đã có một năm 2018 thành công khi tổ chức các sự kiện phát triển du [...]

Sức hấp dẫn khó chối từ của thiên đường giải trí Lạng Sơn

Mê mẩn với hàng trăm món ngon tại phố ẩm thực, thỏa sức vui chơi tại casino, shopping thả ga [...]

Khu đô thị phức hợp – xu hướng an cư thời thượng tại Lạng Sơn

Không gian sống tích hợp tất cả tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của các thành viên [...]

Doanh thu và lợi nhuận tháng 4/2021 của IDJ Việt Nam tăng mạnh

CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2021 ấn tượng với [...]

Thị trường bất động sản Lạng Sơn sôi động thời điểm cuối năm

Theo các nhà phân tích, làn sóng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh Đông Bắc và các tỉnh giáp [...]

Apec Group và hành trình Hạnh Phúc tại Yên Bái năm 2020

Nhìn lại chặng đường gắn bó cùng tỉnh Yên Bái, Apec Group đã có một hành trình Hạnh Phúc, được [...]

Apec Diamond Park nâng tầm cho tiêu chuẩn sống tại Lạng Sơn

Với dịch vụ, tiện ích chuẩn 5 sao và những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại gia độc nhất, Apec Diamond [...]

Apec Group công bố thông tin phát hành 5 gói trái phiếu mới

Kể từ 02/08/2021 APEC chính thức phát hành 5 gói trái phiếu doanh nghiệp mới với lãi suất lên tới [...]

Hơn 500 sales hừng hực khí thế tham gia lễ ký kết và đào tạo đại lý dự án Aqua [...]

Ngày 19/07/2018 tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Giang, tập đoàn APEC GROUP đã tổ chức lễ ký [...]

Tập đoàn Apec thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng 18/7/2020, Đại diện Tập đoàn Apec do ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch đã đến thăm và làm việc [...]

Hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ thị trường Thái Nguyên

Là thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, thu hút vốn FDI lớn, Thái Nguyên [...]

Tâm điểm đầu tư BĐS Bắc Giang cuối năm 2020: Sản phẩm căn hộ cao cấp cho chuyên gia

Cuối năm 2020, thị trường bất động sản (BĐS) dần bước vào guồng quay bình ổn sau thời gian hồi [...]

Apec Diamond Park – Lời giải cho bài toán an cư và đầu tư của giới tinh hoa Lạng Sơn

Vị trí đẹp, tiện ích vượt trội, Apec Diamond Park không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu an cư mà [...]

Apec Group đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Trong công cuộc “chống dịch như chống giặc” bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, [...]

Lợi nhuận hấp dẫn từ đầu tư Boutique Hotel tại Lạng Sơn

Lợi nhuận hấp dẫn của dòng sản phẩm Boutique Hotel hạng sang tại dự án shophouse của Apec Diamond Park [...]

Bất động sản công nghiệp: "Industrial Resort" sẽ là xu thế

Để đón nhận một cách tối đa cơ hội từ làn sóng KCN thì giải pháp KCN sinh thái hay [...]

Apec Group “chơi lớn”: Ân hạn nợ gốc vô thời hạn

Bên cạnh những cam kết về pháp lý, tiến độ dự án, nhà thầu thi công,... việc Apec Group tung [...]

STHP0Đ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ 100,000 HỘ GIA ĐÌNH BÌNH –TRỊ - THIÊN – HÀ TĨNH

Từng ngày từng giờ, thông tin về khúc ruột miền Trung oằn mình trước lũ, những đồng bào bị mất [...]

Phát triển du lịch tại Lạng Sơn: Tăng trải nghiệm để níu chân du khách

Du lịch Lạng Sơn đã có một năm 2018 thành công khi tổ chức các sự kiện phát triển du [...]

Tập đoàn Apec mở rộng đầu tư bất động sản Thái Nguyên

Lựa chọn hướng đi khác biệt, đón đúng nhu cầu thị trường, dự án condotel 5 sao của Apec Group [...]

Apec Diamond Park nâng tầm cho tiêu chuẩn sống tại Lạng Sơn

Với dịch vụ, tiện ích chuẩn 5 sao và những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại gia độc nhất, Apec Diamond [...]

Điều gì làm nên shophouse triệu đô tại Apec Diamond Park Lạng Sơn?

Mô hình shophouse tại các dự án bất động sản không còn mới, nhưng để làm nên những shophouse 5 [...]

CHÍNH SÁCH ÂN HẠN NỢ GỐC VÔ THỜI HẠN

Chính sách bán hàng đột phá của dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Shophouse Apec Diamond Park hấp dẫn giới nhà giàu Lạng Sơn

Bất động sản cao cấp tại các tỉnh ngày càng được quan tâm hơn khi giới trung thượng lưu tại [...]

Giải bài toán lấp phòng cho phân khúc khách sạn bình dân

Công suất phòng là một trong những chỉ số được nhiều chủ khách sạn quan tâm nhất hiện nay vì [...]

Khám phá không gian sống sang trọng tại Apec Aqua Park Bắc Giang

Được mệnh danh là “Biểu tượng thượng lưu mới của Bắc Giang”, Apec Aqua Park không chỉ nâng tầm trải [...]

Thấy gì qua cách lựa chọn nơi an cư của giới nhà giàu Lạng Sơn?

Trải nghiệm sống và các giá trị thực đang thay thế dần quan niệm truyền thống về lựa chọn nhà [...]