Mơ lại giấc mơ thời niên thiếu...

08/07/2020

Khi còn nhỏ, thế giới chỉ nhỏ bé xung quanh góc sân, khoảng trời, cánh đồng cùng lũ trẻ con hàng xóm, lúc đó tôi vẫn như 1 con ngựa non thiện chiến, chưa 1 lần được đua, vì vậy, mơ ước của tôi cũng khác hẳn so với bây giờ. Rồi dần dần ước mơ này chìm vào dĩ vãng, bởi vì tôi dần trưởng thành hơn, thực tế cuộc sống qua nhiều lần va vấp hiện lên rõ ràng hơn, sự sợ hãi trong con người cũng lớn hơn

Khi vào Apec, điều làm tôi ấn tượng khi sếp Tổng thường hay hỏi: “Ước mơ thời niên thiếu của các bạn là gì? Sách bạn hay đọc là gì?” – đây là điều mà từ hồi đi làm đến giờ sẽ chẳng ai hỏi tôi cả vì mọi người thường nghĩ là nó quá mộng mơ và đây là đi làm chứ có phải là giờ học văn đâu. Ở các công ty khác tôi từng làm, các sếp thường sẽ hỏi: “Làm đến đâu rồi? Xong deadline chưa? Có biết hôm nay ngày bao nhiêu không? Cô định để khách hàng lên đây tế sống cả cô lẫn tôi à? Cô làm thế này liệu hồn có ngày tôi bị tước bằng vì cô…” Đúng không các bạn? Thực tế vào cuộc sống khi có quá nhiều áp lực, bạn cũng như tôi, sẽ dần quên đi cái ước mơ một thủa ngây thơ và tràn đầy nhiệt huyết. Chúng ta sống thực dụng hơn, cũng sẽ có nhiều bon chen và toan tính hơn.

Khi sếp Tổng hỏi về ước mơ thời niên thiếu, tôi bỗng ngồi ngơ ngẩn. Ôi! Ước mơ thời bé của mình là gì nhỉ? À, đúng rồi, khi còn là một thanh niên choai choai, như Dế mèn của Tô Hoài, tôi cũng muốn mình nổi danh thiên hạ lắm chứ. Tôi mơ trở thành Kỹ sư tự động hóa, hồi đó tôi nằng nặc xin mẹ để thi vào khoa Tự động hóa của Bách Khoa. Lúc đó tôi đã từng tháo tung cả quạt, cả đồng hồ, rồi những thứ thiết bị hỏng trong nhà để xem. Một là sửa, hai là tạo thành một thứ gì đó có thể chạy được. Cũng có những lần thành công nhưng vô số lần thất bại, thậm chí bị điện giật cho tí nữa về chầu tiên tổ :D… nhưng mà vẫn ham…. Thậm chí ước mơ của tôi còn làm được công viên Không trọng lượng, như là được bay lên không trung, trong các tàu vũ trụ, ước mơ chế tạo máy phát điện vĩnh cửu khi tỉnh tôi bị mất điện luân phiên, rồi mơ ước được tham gia Robocon dự thi như mấy anh giai Bách Khoa thi thố được giải, được cầm cúp thật là oách… Điểm thi Vật lý của tôi lúc nào cũng đứng đầu trong 3 môn tự nhiên, trong đầu lúc nào cũng bay lượn những thứ như nhiệt hạch, phân rã, bước sóng, quang phổ vạch…Nghĩ đi nghĩ lại, lúc đó quả thật là những ngày tháng tuyệt vời, tôi đã sống hết mình vì những gì tôi thích.

Quay trở lại thực tại, tôi tự hỏi: “Tại sao sếp Tổng lại hỏi 1 câu như thế?” Có lẽ sếp muốn khơi dậy nhiệt huyết của tuổi trẻ, xua tan đi sự sợ hãi trong mỗi bản thân chúng ta. Bởi vì con người khi có niềm đam mê, sẽ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, vì trong trái tim có tình yêu với công việc. Đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất mà tôi có được từ Apec. 

Nhưng… lại là chữ "nhưng", với tuổi trẻ bồng bột, tôi cũng không vượt qua được sự sợ hãi của bản thân để theo đuổi điều mình thích… Các bạn có thấy tụt cảm hứng không? Rõ ràng bên trên tôi đang viết về tình yêu, đam mê như thế nào, phía dưới tôi lại chạy theo 1 hướng đi khác. Có thể nói tôi đã chọn con đường an toàn, vì theo như lời mẹ tôi: “Nghề kế toán sau này dễ xin việc, có thể nuôi sống bản thân, chứ làm kỹ sư cả năm bong đít chổng mông vào máy với móc, chồng con cũng khó mà tiền nong cũng ít…”. Thế là tôi học kế toán, mặc dù tôi cũng chẳng có gì gọi là thích thú, chuẩn mực, thông tư ốp chặt, muốn ngọ nguậy cũng khó. Ra trường đi làm, tôi vẫn theo nghề, vẫn làm những thứ theo đúng thông tư, chuẩn mực… trong suốt 7 năm trời với suy nghĩ vừa thích, vừa không thích. Thích vì sự logic tuyệt vời của các bác viết luật, không thích vì nó khô khan, thiếu sáng tạo.

Thế rồi tôi bước chân vào Apec. Lần đầu tiên tôi được dạy, thế nào là trách nhiệm với công việc mình làm. Tôi nhận ra rằng: Với những người tính phiêu du bay bổng như tôi, cũng cần phải có sự cân bằng, tôi bắt đầu sống dung hòa giữa 2 thái cực của bản thân. Các bạn thấy kỳ không? Một người sống không có nguyên tắc, lại làm việc theo đúng nguyên tắc. Thực tế đã chỉ ra không phải chỉ mỗi Apec, tổ chức nào cũng cần tính kỷ luật, nguyên tắc. Vì sao ư? Vì như một bộ máy, nếu rối loạn thì sẽ chẳng có sự phân công công việc rạch ròi, từng khâu từng bước không bao giờ có sự kết hợp tốt và cuối cùng chẳng đi đến đâu cả. Tôi nhận ra, nguyên tắc và kỷ luật không phải là cản trở sự sáng tạo mà là nền tảng để phát triển sự sáng tạo. Bạn không thể đưa ra một sản phẩm mà nó không khả thi, không đưa vào trong thực tiễn được hoặc bạn nghĩ kỷ luật là cái gì đó đáng sợ như gông cùm. Không! Hãy nhớ lại hồi nhỏ mỗi lần mắc lỗi, bị bố mẹ phạt, bản thân nhận ra lỗi sai, thì bạn có thay đổi không? Và nếu là từ thực tâm thấy cái sai, chắc chắn sẽ thay đổi và kỷ luật là nhằm vào mục đích đó. “Tính kỷ luật dẫn dắt con người đến một bước tiếp theo, đó là vượt qua được cái gọi là tình thương mến thương hay là sự nể nang” - Theo cách nói của sếp Tổng. Xưa kia có câu nói: “Nhân từ với kẻ địch là tàn bạo với chính mình” (hình như Tào Tháo nói, tôi cũng không nhớ rõ lắm). Ý là phải cứng rắn trong chính suy nghĩ và hành vi của bản thân. Thời đó là chiến tranh thời trung cổ, tàn bạo dã man còn thời nay, chỉ có con người với con người trong xã hội càng ngày càng văn minh. Lúc này tính kỷ luật là phải từ hành động, suy nghĩ của cả bản thân mình đến nguyên tắc làm việc mình yêu cầu người khác cũng phải chuẩn mực để hướng tới một xã hội và môi trường làm việc càng lúc càng chuyên nghiệp, tôi cho rằng như vậy.

Creativity Vector Png, Transparent Png , Transparent Png Image ...

Và khi con người càng ngày càng chuyên nghiệp thì sự sáng tạo sẽ tỏa sáng.

Vậy thì chúng ta nên theo đuổi nghề hay theo đuổi đam mê? Tôi nghĩ rằng: Dù bạn theo đuổi nghề hay theo đuổi đam mê hãy luôn làm việc hết mình và sống trách nhiệm với lựa chọn của bản thân vì đó là cuộc sống, là tương lai của bạn.

Viết đến đây mặc dù bài viết xóa tên, không biết mọi người có đoán ra tôi là ai không? Chắc cũng đoán ra nhỉ? Hi vọng mọi người bình chọn cho tôi với những suy nghĩ rất thật nhé :D

Cảm ơn mọi người!

****************************

Các bạn thân mến!

Bạn chọn theo đuổi nghề hay theo đuổi đam mê? Đôi khi cuộc sống đổi thay chỉ cách nhau 1 giây từ thời điểm bạn đưa ra quyết định. Chúng ta không đoán định được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn số phận của mình: hạnh phúc hay bất hạnh. Bởi vì cái nhìn về cuộc sống nằm trong trái tim của bạn. Vậy hãy luôn trân trọng và sống trách nhiệm với cuộc sống của chính mình bạn nhé!

Hãy chia sẻ những câu chuyện, những cảm nhận và tâm sự của bạn tới

Cuộc thi "TÔI LÀ NGƯỜI APEC"

Email: bantruyenthong@apec.com.vn

Liên hệ trực tiếp: Ms. Tươi - Ban Đào tạo, Ms. Lệ - P.Marketing


Hãy Like và share bài viết để ủng hộ cho các tác giả

Bài viết liên quan

APEC Travel Saving – Gói du lịch trả trước ưu đãi

Thấu hiểu sự khó khăn cùng với sứ mệnh “phụng sự xã hội”, tập đoàn APEC giới thiệu sản phẩm [...]

Hạ tầng giao thông đồng bộ kích cầu thị trường BĐS Phú Yên

Phú Yên có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, hệ thống giao thông đồng [...]

Nghỉ dưỡng trọn đời với mức giá "hời"

Du lịch nội địa đang “nóng” trở lại sau một thời gian dài cách ly xã hội do người tiêu [...]

Du lịch Lạng Sơn: đâu chỉ có đi chợ rồi về?

Du lịch Lạng Sơn đã có một năm 2018 thành công khi tổ chức các sự kiện phát triển du [...]

Shophouse Lạng Sơn hút khách đầu tư cuối năm

Vài năm gần đây, Lạng Sơn đang trở thành điểm đến mới của giới đầu với hàng loạt tên tuổi [...]

Apec Diamond Park kiến tạo cộng đồng dân cư văn minh

Sở hữu các giá trị sống đẳng cấp và kiến tạo cộng đồng dân cư văn minh, Apec Diamond Park [...]

Năm 2020: Dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ vào đâu?

“Vượt mặt” cả vàng, chứng khoán và gửi tiết kiệm, bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hút [...]

Phát triển du lịch tại Lạng Sơn: Tăng trải nghiệm để níu chân du khách

Du lịch Lạng Sơn đã có một năm 2018 thành công khi tổ chức các sự kiện phát triển du [...]

Shophouse Apec Diamond Park Lạng Sơn thể hiện rõ ưu thế cạnh tranh

Vừa để kinh doanh, vừa là không gian sống đáng mơ ước và giá trị gia tăng không ngừng theo [...]

Điều gì làm nên shophouse triệu đô tại Apec Diamond Park Lạng Sơn?

Mô hình shophouse tại các dự án bất động sản không còn mới, nhưng để làm nên những shophouse 5 [...]

Condotel – kênh đầu tư được thị trường quan tâm

Nhờ tính ổn định và lợi nhuận hấp dẫn, các dự án condotel 5 sao tại những thị trường mới [...]

STHP0Đ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ 100,000 HỘ GIA ĐÌNH BÌNH –TRỊ - THIÊN – HÀ TĨNH

Từng ngày từng giờ, thông tin về khúc ruột miền Trung oằn mình trước lũ, những đồng bào bị mất [...]

Tập Đoàn APEC Tung Gói Hỗ Trợ 5 Triệu USD Giúp Sàn Môi Giới Bất Động Sản Vượt COVID

Thấu hiểu được những khó khăn mà 4 mùa dịch mang lại cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong nghề [...]

Đã đến “thời” của bất động sản Phú Yên

Cùng với sự phát triển du lịch của các thành phố lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Khánh Hòa… [...]

IDJ ra mắt tổ hợp nghìn tỷ Apec Diamond Park tại Lạng Sơn

Chủ đầu tư sẽ giới thiệu tổng thể dự án và sản phẩm nhà phố thương mại ra thị trường [...]

Phong cách ‘sống mới’ tại khu đô thị phức hợp ở Lạng Sơn

Tại Apec Diamond Park Lạng Sơn chủ đầu tư kiến tạo môi trường sống với nhiều tiện ích cao cấp [...]

Sống xanh, sống đẳng cấp tại Apec Aqua Park

Không chỉ sở hữu không gian sống trong lành với những điểm nhấn xanh ấn tượng, cư dân tại Apec [...]

Hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ thị trường Thái Nguyên

Là thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, thu hút vốn FDI lớn, Thái Nguyên [...]

Apec Diamond Park nâng tầm cho tiêu chuẩn sống tại Lạng Sơn

Với dịch vụ, tiện ích chuẩn 5 sao và những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại gia độc nhất, Apec Diamond [...]

Công bố thông tin giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC Group

Công bố thông tin giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC Group

Apec Diamond Park chi trăm tỷ đầu tư tiện ích

Sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng, độc đáo, Apec Diamond Park Lạng Sơn hứa hẹn sẽ mang lại [...]

Apec Group “chơi lớn”: Ân hạn nợ gốc vô thời hạn

Bên cạnh những cam kết về pháp lý, tiến độ dự án, nhà thầu thi công,... việc Apec Group tung [...]

Dự án nghìn tỷ Apec Diamond Park sắp ra mắt tại Lạng Sơn

Tổ hợp shophouse, căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại 5 sao Apec Diamond Park có diện tích [...]

Apec Group công bố thông tin phát hành 5 gói trái phiếu mới

Kể từ 02/08/2021 APEC chính thức phát hành 5 gói trái phiếu doanh nghiệp mới với lãi suất lên tới [...]

CHÍNH SÁCH ÂN HẠN NỢ GỐC VÔ THỜI HẠN

Chính sách bán hàng đột phá của dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Shophouse Apec Diamond Park dẫn dắt thị trường Lạng Sơn khởi sắc

Nhờ những tác động tích cực từ kinh tế, hạ tầng, chính sách, bất động sản Lạng Sơn đang có [...]

Apec Aqua Park bàn giao căn hộ cho những khách hàng đầu tiên

Cuối tháng 10/2020, những căn hộ đầu tiên tại dự án Apec Aqua Park đã được bàn giao, đặt dấu [...]

Hiến máu tình nguyện 2020 "Giọt máu đỏ - Trao yêu thương"

Những ngày gần đây, dịch virus corona bùng phát gây ảnh hưởng lớn tới lịch hiến máu khiến nguồn máu [...]

Lý do các nhà đầu tư lớn lựa chọn Thái Nguyên để xây dựng nhà máy

Với sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu, nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp Việt [...]

An cư, đầu tư vững chắc tại shophouse Apec Diamond Park Lạng Sơn

Với vị trí đắc địa, kiến trúc thời thượng, tiện ích đỉnh cao, quần thể nhà phố thương mại Apec [...]

Tập đoàn Apec mở rộng đầu tư bất động sản Thái Nguyên

Lựa chọn hướng đi khác biệt, đón đúng nhu cầu thị trường, dự án condotel 5 sao của Apec Group [...]

Apec Group triển khai “Chuỗi” siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng dành tặng người nghèo

Với thông điệp “Chia sẻ hạnh phúc, lan toả yêu thương” Apec Group triển khai dự án Siêu thị Hạnh [...]

Apec Golden Valley Mường Lò tạo sóng BĐS Nghĩa Lộ với 5 lợi thế khác biệt

Apec Golden Valley Mường Lò là khu đô thị thương mại du lịch đầu tiên tại Nghĩa Lộ, thu hút [...]

Bất động sản Lạng Sơn: Thời điểm vàng đầu tư shophouse

Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, Lạng Sơn đón nhận hơn một trăm nghìn tỷ vốn đầu [...]

Shophouse Apec Diamond Park gây ấn tượng nhờ tiến độ thi công vượt trội

Không chỉ ghi điểm nhờ vị trí đắc địa, các tiện ích nội ngoại khu đa dạng, Apec Diamond Park [...]

Cập nhật tiến độ dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên ngày 10/04/2020

Theo cập nhật từ Ban quản lý dự án, tới ngày 10/04/2020, dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên đã [...]

Apec Group ra mắt gói tích lũy sinh lời 11%/năm không kỳ hạn

APEC Group vừa ra mắt gói tích lũy sinh lời lên tới 11%/năm kèm chính sách đầu tư - ủng [...]

Khu đô thị phức hợp – xu hướng an cư thời thượng tại Lạng Sơn

Không gian sống tích hợp tất cả tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của các thành viên [...]

Những xu hướng mới của BĐS nghỉ dưỡng năm 2020

Du lịch tăng trưởng mạnh mẽ, dư địa cho bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành còn [...]

“Chạm vào tự nhiên” – Phương châm thiết kế khác biệt tại Aqua Park Bắc Giang

Với phương châm thiết kế tổng thể “chạm vào tự nhiên”, Apec Aqua Park đang trở thành lựa chọn lý [...]

Khám phá không gian sống sang trọng tại Apec Aqua Park Bắc Giang

Được mệnh danh là “Biểu tượng thượng lưu mới của Bắc Giang”, Apec Aqua Park không chỉ nâng tầm trải [...]

Apec Group tiên phong khai phá “mỏ vàng” đầu tư mới tại Thái Nguyên

Cầu nhiều, cung ít, căn hộ khách sạn cao cấp tại Thái Nguyên đang là “mỏ vàng” đầy tiềm năng [...]

Công bố thông tin kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC [...]

Công bố thông tin kết quả giao dịch quyền mua cổ phiếu IDJ của Công ty CP Tập đoàn APEC [...]

Apec Group công bố thông tin phát hành trái phiếu Happy18 Bond

Công ty Cổ phần Tập đoàn Apec Group công bố thông tin phát hành trái phiếu theo phương thức riêng [...]

Đếm ngược đến lễ ra mắt Tổ hợp căn hộ khách sạn, shophouse 5 sao Apec Diamond Park

Đây là tổ hợp căn hộ khách sạn, nhà phố thương mại 5 sao tại thành phố Lạng Sơn, hứa [...]

Lý do shophouse Apec Diamond Park hấp dẫn giới nhà giàu Lạng Sơn

Thị trường căn hộ cao cấp sẽ định hình rõ ràng hơn tại các tỉnh thành khi ngày càng có [...]

Hướng đi nào cho bất động sản công nghiệp tại Việt Nam?

Quỹ đất sạch tại các thị trường bất động sản lớn ngày càng khan hiếm khiến nhiều doanh nghiệp bất [...]

Tâm điểm đầu tư BĐS Bắc Giang cuối năm 2020: Sản phẩm căn hộ cao cấp cho chuyên gia

Cuối năm 2020, thị trường bất động sản (BĐS) dần bước vào guồng quay bình ổn sau thời gian hồi [...]

Sức hấp dẫn khó chối từ của thiên đường giải trí Lạng Sơn

Mê mẩn với hàng trăm món ngon tại phố ẩm thực, thỏa sức vui chơi tại casino, shopping thả ga [...]

Nhân viên tại “Công ty hạnh phúc” có thực sự hạnh phúc?

Công ty hạnh phúc là công ty có thể mang lại cho nhân viên sự hài lòng về công việc, [...]

Phong cách ‘sống mới’ tại khu đô thị phức hợp ở Lạng Sơn

Tại Apec Diamond Park Lạng Sơn chủ đầu tư kiến tạo môi trường sống với nhiều tiện ích cao cấp [...]

Lợi nhuận hấp dẫn từ đầu tư Boutique Hotel tại Lạng Sơn

Lợi nhuận hấp dẫn của dòng sản phẩm Boutique Hotel hạng sang tại dự án shophouse của Apec Diamond Park [...]

Apec Diamond Park Lạng Sơn sớm hoàn thiện pháp lý

Dự án đã có sổ đỏ, phê duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy, thẩm duyệt báo cáo tác động [...]

Xu hướng nhượng quyền khách sạn tại Việt Nam lên ngôi

Khởi đầu với số lượng 10.000 phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Apec Group đang thực hiện chiến [...]

Thị trường bất động sản Lạng Sơn sôi động thời điểm cuối năm

Theo các nhà phân tích, làn sóng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh Đông Bắc và các tỉnh giáp [...]

3 yếu tố "nhãn tiền" giúp căn hộ chung cư gia tăng giá trị

Đứng trước nhiều lựa chọn đa dạng từ nguồn cung, những dự án nằm trong “bán kính vàng”, tính thanh [...]

Mãn nhãn với không gian sống sở hữu tầm nhìn vô cực tại Bắc Giang

Là tòa nhà 29 tầng cao nhất Bắc Giang, Apec Aqua Park mang đến cho cư dân không gian sống [...]

Doanh thu và lợi nhuận tháng 4/2021 của IDJ Việt Nam tăng mạnh

CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 4/2021 ấn tượng với [...]

Apec Diamond Park – Lời giải cho bài toán an cư và đầu tư của giới tinh hoa Lạng Sơn

Vị trí đẹp, tiện ích vượt trội, Apec Diamond Park không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu an cư mà [...]

Bất động sản Lạng Sơn hưởng lợi từ hạ tầng

Năm 2019 là một năm hạ tầng giao thông Lạng Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh việc [...]

Apec Diamond Park nâng tầm cho tiêu chuẩn sống tại Lạng Sơn

Với dịch vụ, tiện ích chuẩn 5 sao và những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại gia độc nhất, Apec Diamond [...]

Nhượng quyền thương hiệu cùng Mandala Inn: Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Chuỗi khách sạn nhượng quyền Mandala Inn cam kết đồng hành và phát triển cùng những chủ khách sạn bình [...]

Vì sao IDJ sẵn sàng rót nghìn tỷ vào thị trường Lạng Sơn

Dành hơn 1000 tỷ đồng đầu tư cho dự án shophouse, condotel cao cấp Apec Diamond Park Lạng Sơn, IDJ [...]

Shophouse Apec Diamond Park hấp dẫn giới nhà giàu Lạng Sơn

Bất động sản cao cấp tại các tỉnh ngày càng được quan tâm hơn khi giới trung thượng lưu tại [...]

Tại sao nên sở hữu gói kỳ nghỉ Mandala Wellness Holiday?

Giãn cách xã hội kết thúc cũng là lúc Việt Nam bước vào mùa cao điểm du lịch, do chưa [...]

Hơn 500 sales hừng hực khí thế tham gia lễ ký kết và đào tạo đại lý dự án Aqua [...]

Ngày 19/07/2018 tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Giang, tập đoàn APEC GROUP đã tổ chức lễ ký [...]

Cuộc thi "Tôi là người Apec"

Apec Group đã trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển gắn liền với biết bao thăng trầm [...]

Tập đoàn Apec thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng 18/7/2020, Đại diện Tập đoàn Apec do ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch đã đến thăm và làm việc [...]

Những dự án bất động sản đáng sống năm 2020

Ban Tổ chức đã bình chọn được 23 dự án đáng sống gồm: các Khu đô thị, Khu Nhà ở, [...]

Apec Group và hành trình Hạnh Phúc tại Yên Bái năm 2020

Nhìn lại chặng đường gắn bó cùng tỉnh Yên Bái, Apec Group đã có một hành trình Hạnh Phúc, được [...]

Apec Group ra mắt sản phẩm trái phiếu A-Pro và A-Prime

từ ngày 31/07/202, Apec dừng huy động các gói trái phiếu đang huy động và chuyển sang phân phối trái [...]

Xu hướng sống mới ở Apec Diamond Park Lạng Sơn

Yếu tố không gian sống, cộng đồng dân cư, tiện ích đang ngày càng được giới nhà giàu Lạng Sơn [...]

Bất động sản công nghiệp: "Industrial Resort" sẽ là xu thế

Để đón nhận một cách tối đa cơ hội từ làn sóng KCN thì giải pháp KCN sinh thái hay [...]

Thấy gì qua cách lựa chọn nơi an cư của giới nhà giàu Lạng Sơn?

Trải nghiệm sống và các giá trị thực đang thay thế dần quan niệm truyền thống về lựa chọn nhà [...]

Kết quả kinh doanh IDJ Việt Nam tháng 05/2021

Tháng 5/2021, IDJ ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội với doanh thu tháng 5 đạt 63,3 tỷ đồng, [...]

Khu đô thị phức hợp – xu hướng an cư thời thượng tại Lạng Sơn

Không gian sống tích hợp tất cả tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của các thành viên [...]

Apec Diamond Park khởi đầu xu hướng sống sang tại Lạng Sơn

Trải nghiệm an cư – nghỉ dưỡng tại gia với những tiện ích, dịch vụ 5 sao đặc quyền đang [...]

Dòng vốn thúc đẩy thị trường CONDOTEL phát triển

Condotel nếu được cấp sổ và quyền sở hữu có thể dùng như tài sản đảm bảo cho khách hàng [...]

Apec Group đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Trong công cuộc “chống dịch như chống giặc” bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, [...]

Giải bài toán lấp phòng cho phân khúc khách sạn bình dân

Công suất phòng là một trong những chỉ số được nhiều chủ khách sạn quan tâm nhất hiện nay vì [...]

Siêu Thị 0 Đồng sẻ chia hạnh phúc từ Apec Group

Đại dịch Covid-19 toàn cầu vẫn đang diễn biến phức tạp cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người [...]

Lời giải cho bài toán thuê căn hộ tại Lạng Sơn

Theo khảo sát thị trường BĐS tại khu vực TP. Lạng Sơn, như: phường Vĩnh Trại, phường Hoàng Văn Thụ [...]